Các khóa thiền Vipassana tại Củ Chi

0
4291

Các khóa thiền Vipassana tại Củ Chi (Tp Hồ Chí Minh) năm 2017

CÁC KHÓA THIỀN VIPASSANA NĂM 2017
Do Thiền sư S.N.Goenka và các Thiền sư phụ tá giảng dạy
theo truyền thống của Ngài Sayagyi U Ba Khin

Do Trung tâm UCENLIST tổ chức tại cơ sở 2 – Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh
(Với sự chấp thuận của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam)

Phương pháp thiền Vipassana là một phương pháp đơn giản và thực tiễn để đạt được an lạc thực sự cho tâm hồn và đưa đến một cuộc sống hạnh phúc và có ích. Vipassana có nghĩa là “nhìn thấy sự việc đúng như thật”. Đây là một tiến trình hợp lý để thanh lọc tâm bằng cách tự quan sát. Phương pháp thiền cổ truyền này đã được Đức Phật Thích Ca truyền dạy hơn 2500 năm trước tại Ấn Độ như một phương thuốc chữa căn bệnh khổ chung cho tất cả, không mang tính tôn giáo hay tông phái.

Tuyệt đối không có sự cải đạo. Mặc dù Vipassana là phương pháp do Đức Phật tìm ra, sự thực hành không chỉ giới hạn cho Phật tử. Nhiều người từ nhiều tôn giáo khác nhau đã hưởng được những lợi ích nhờ thiền Vipassana và thấy không có gì xung khắc với tín ngưỡng của họ.

Đây là một khóa thiền nội trú 10 ngày hoàn toàn miễn phí. Phương pháp thực hành sẽ được hướng dẫn tuần tự, tỉ mỉ trong suốt khóa thiền. Mọi phí tổn ăn ở đều do sự đóng góp thiện nguyện của những thiền sinh cũ. Sau khi đã hoàn tất ít nhất một khóa thiền 10 ngày và hưởng được những lợi ích an vui từ khóa thiền, các thiền sinh cũ có thể đóng góp để giúp cho những người khác cũng có được cơ hội tương tự.

Trong suốt trong thời gian của khóa thiền:

 • Thiền sinh sống trong phạm vi của trung tâm, không liên lạc với thế giới bên ngoài.
 • Thiền sinh tránh không đọc hoặc viết, tạm ngưng những lễ nghi tôn giáo hoặc các phương pháp thiền khác.
 • Hằng ngày thiền sinh tuân theo một thời khóa biểu nghiêm túc gồm 10 giờ ngồi thiền, 1 giờ nghe pháp thoại, xen lẫn với những giờ nghỉ.
 • Thiền sinh phải giữ im lặng tuyệt đối và không liên lạc với những người đồng khóa (chỉ trao đổi những điều cần thiết với thiền sư phụ tá và ban quản lý).

Để không lỡ mất cơ hội tham dự khóa thiền, xin vui lòng:

 1. Trước khi gởi đơn: điền đầy đủ thông tin và trả lời tất cả các câu hỏi (kèm giải thích rõ ràng nếu cần) để đơn ghi danh hợp lệ.
 2. Sau khi gởi đơn: thường xuyên kiểm tra email để nhận hồi âm, thư báo, thông báo kịp thời của ban ghi danh và ban tổ chức khóa thiền.

Được sự chấp thuận của Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và thiền sư S.N. Goenka (Ấn Độ), các khóa thiền Vipassana (phi tôn giáo) sẽ được tổ chức tại cơ sở 2 của Trung tâm UNESCO Bồi dưỡng Kỹ năng sống (UCENLIST, Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh) với các chi tiết như sau:

Quý vị vui lòng xem tại: https://www.dhamma.org/vi/schedules/noncenter/vn

Thông báo: Lịch khóa thiền năm 2017 sẽ còn được bổ sung thêm các khóa khác trong thời gian tới. Vui lòng thường xuyên cập nhật thông tin tại đường link nêu trên.

Địa điểm:

Số 112, đường 628, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh


Đăng ký tham dự

Trước khi nộp đơn, xin quý thiền sinh đọc kỹ:

Cách 1: Đăng ký qua hệ thống ghi danh trực tuyến cho tất cả thiền sinh và người phục vụ
(Đây là cách thuận tiện lợi nhất và nhanh nhất để đăng ký đơn ghi danh của quý vị)

 • Nhấp vào trang web sau đây để ghi danh trực tuyến sau khi đọc tất cả hướng dẫn bên dưới:
  https://www.dhamma.org/vi/schedules/noncenter/vn
 • Lựa chọn một khoá thiền phù hợp từ danh sách các khoá đang nhận đơn và bấm vào nút “Ghi danh” để mở phần đơn ghi danh trực tuyến.
 • Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt có dấu (định dạng unicode) vào các phần được yêu cầu trong đơn ghi danh và nhấn nút gửi đơn. Tất cả các khoá thiền đều cần đăng ký bằng đơn ghi danh.
 • Chờ thông tin từ Ban ghi danh. Tất cả các trao đổi giữa Ban ghi danh và quý vị sẽ được thực hiện qua email, nếu quý vị cung cấp email trong phần đơn ghi danh của quý vị. Do số lượng lớn các đơn đăng ký, có thể quý vị sẽ chỉ nhận được thông báo từ phía Ban ghi danh sau một vài tuần.
 • Nếu đơn ghi danh của quý vị được chấp thuận, Ban ghi danh sẽ yêu cầu quý vị xác nhận thêm một lần nữa để giữ chỗ cho quý vị.

Cách 2: Đăng ký qua email, thư bưu điện hay trực tiếp tại văn phòng Ucenlist
(Cách này cần nhiều thời gian hơn vì Ban ghi danh phải xử lý thủ công, do đó có khả năng đơn quý vị sẽ bị đưa vào danh sách chờ nếu khóa thiền đã hết chỗ. Để giúp tăng tiến độ xử lý đơn, sau khi có thông tin đầy đủ, quý vị nên nhờ người thân giúp ghi danh trực tuyến theo hướng dẫn như “Cách 1” bên trên.)

Trong trường hợp quý vị không thể ghi danh trực tuyến theo “Cách 1” nói trên, vui lòng tải đơn ghi danh (định dạng Word hoặc PDF) phía dưới đây, điền đầy đủ các thông tin và gửi tới địa chỉ email: daotao@kynang.edu.vn

Ngoài ra, quý thiền sinh có thể gửi bản in của đơn qua bưu điện, hay trực tiếp tại văn phòng Ucenlist.

Lưu ý:

Việc đăng ký trước thời điểm chính thức nhận đơn được xem như không có giá trị, xin quý vị vui lòng nộp đơn ghi danh vào thời điểm chính thức nhận đơn theo thông báo hướng dẫn.
Trong đơn ghi danh hay đăng ký phục vụ, thiền sinh cần ghi rõ chi tiết tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần, các thuốc uống có toa bác sĩ, và các thức ăn bị dị ứng. 
Nếu đơn không ghi đầy đủ, khi phát sinh vấn đề, thiền sinh có thể bị từ chối nhập khóa hoặc được yêu cầu rời khóa thiền.
 • Nếu thiền sinh đã có hoặc thay đổi địa chỉ, email, số điện thoại đi động mới, xin vui lòng nhắn tin cho Ban ghi danh biết để tiện việc liên lạc.
 • Trước ngày nhập khóa, ban ghi danh sẽ yêu cầu quý vị xác nhận lại việc tham dự khóa thiền, xin vui lòng hồi đáp đúng thời gian quy định, nếu ban ghi danh không nhận được hồi âm, tên của quý vị sẽ được xóa khỏi danh sách chính thức để bổ sung vị khác trong danh sách dự bị.

Liên hệ với Ban ghi danh & Ban tổ chức

Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ: 0916.72.0000
Email:
daotao@kynang.edu.vn – (Ban ghi danh)
dhamma-service@vn.dhamma.org – (Ban tổ chức)
info@ucenlist.org – (các thông tin chung)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here